วันนั้นน้องสาวไปเดินตลาดนัด ก็มีพนักงานแต่งตัวของ true  มาขายซิม  ซื้อแค่ สี่สิบ โทรได้หนึ่งร้อย อยู่ได้หนึ่งเดือน ไอ้น้องสาวก็ใจดีโทรมาถาม ไอ้เราก็ว่า เออ ก็ไม่แพงเท่าไหร่ ก็ให้ซื้อมาเผื่อ ปรากฎว่า มันต้องเติมเงินเข้าไปก่อนค่อยเปิดใช้บริการได้  เป็นงั้นไป  เสียค่าซิมแล้วยังต้องเสียค่าเติมเงินอีก ก็เลยไม่เติมมันซะเลย เซ็งจัด 

แต่ก็เหมือนเรื่องแบบนี้มันจะวนเวียนมาอีก พี่สาวกะเราก็ไปเดินตลาดนินจาที่ชลบุรี  ก็มีพนักงานของ 12call มาแจกซิมฟรี  ตะโกนเรียก ไอ้เราก็ด้วยว่าอยากได้ซิมเล่นเนตก็เลยเดินเข้าไป ไอ้น้องพนักงานก็บอกว่า ไม่เสียค่าใช้จ่ายให้ทดลองใช้ฟรี หนึ่งเดือนไม่ต้องเสียตังตอนนี้พี่สามารถรับสิทธิเลือกไปได้สองเบอร์  อ่ะก็รับมา น้องก็บอกว่าขอบัตรประชาชนเพื่อบันทึกว่าพี่ได้รับสิทธิไปแล้วจะไม่สามารถมารับได้อีก    ไอ้เราก็ถามว่า แล้วถ้าเดือนหน้าจะต่อจะทำงัย ไอ้พนักงานก็บอกว่าเด๊วจะมีพนักงานโทรไปถามว่าจะต่อหรือป่าว ไอ้เราก็โอเค เปิดเล่นมั้งไม่เล่นมั้งไม่ได้สนใจ  แล้วครบเดือนก็เล่นไม่ได้อีก  เพราะว่ายังไม่ได้เติมเงิน  เพราะยังไม่เห็นมีใครโทรมาถามหรือว่าแมสเซสมาบอก  ปรากฏว่าพอถึงเดือนก็ดันมีบิลเรียกเก็บเงินมาซะงั้น สองเบอร์เลย อีกเบอร์หกร้อยกว่า อีกเบอร์แปดร้อยกว่า  กำเลย  เดี๋ยวนี้มันอยากขายได้เปอร์เซ้นต์โดยไม่สนใจผู้บริโภคเลย  เซ้งจริงๆเยย

Comment

Comment:

Tweet

อ้อ เป็นเช่นนี้นี่เอง

เห็นตามแหล่งชุมชนบ่อยๆแต่ไม่รู้มานั่งแจกทำไม

#4 By k_i on 2009-10-13 20:05

ต้องระวังตัวมากๆนะ พวกนี้หากินกันง่ายๆ บางทีเป็นพวกบริษัทที่รับมาขายซิม มันก็สอนพวกพนักงานให้บอกคนซื้อแบบว่าเป็นโปรที่น่าสนใจทั้งที่จริงๆมันไม่มีโปรแบบนั้น สรุปมันเอาแต่ยอดขายแล้วก็ไปรับเปอร์เซ้นต์ที่บริษัทเครือขายสัญญาณ

#3 By pu on 2009-10-13 19:05

เคยโดนเหมือนกัน

ของทรูแบบเดียวกันเลย เพียงแต่ของเรายังไม่ได้แม้แต่จะเปิดใช้เลยด้วยซ้ำ แต่พอถึงเวลามันโทรเข้าเบอร์อีกเบอร์ที่เราได้ลงทะเบียนไว้ บอกว่า เรามียอดค้างช้ำระสองเดือน พันกว่าบาท

แต่เราไม่จ่ายแล้วด่ามันกลับไปว่าซิมยังไม่เปิดจากซองด้วยซ้ำทำไมมีค่าใช้บริการ แถมซิมเป็นแบบระบุสี่ตัวหลังเองได้ ถ้ายังไม่เปิดใช้แล้วทำไมมีค่าใช้บริการ

สุดท้ายทางนั้นก็เงียบไป หลังจากนั้นก็ไม่เคยรับวิมพวกนี้อีก กวนบาทาเอามากๆ

#2 By KaZe_OnLy on 2009-10-13 18:58

อยากถามว่าถ้าแบบว่ามีแจกซิมฟรีอ่ะคะ แต่เค้าบอกให้เติมเงินกับเค้าก่อนจ่าย20นี่ยังไงหรือคะ หรอกเรารึเปล่าพอดีเห็ฯในกล่องซิมบอกว่าต้องเติมเงินผ่านเบอร์

#1 By ellda vivi on 2009-10-13 18:52